Vì sự phát triển của bóng đá VN.

Bóng đá Việt Nam mặc dù 1 năm gần đây có nhiều cái rất đáng xem , nhưng để phát triển được một nền bóng đá tổng quan lại còn nhiều vấn đề phải bàn.

Như chúng ta đã biết hiện nay bóng đá VN đang phát triển rất tốt. Đây là một tính hiệu vui cho người hâm mộ nước nhà.
Hiện nay bóng đá VN phát triển là nhờ vào công lao rất to lớn của ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) mặc dù ông có công rất lớn để cống hiến cho nền bóng đá nước nhà nhưng lại có đa số người ghét ông (đa số là fan cuồng HAGL) thừa nhận là bầu Hiển ôm nhiều đội bóng là không tốt, nhưng nghĩ lại cũng chính nhờ ông mà bóng đá Đà Nẵng, Quãng Nam có trên bản đồ V.league góp phần nuôi sống bao nhiêu cầu thủ trong khi nguồn ngân sách của tỉnh không nuôi được đội bóng, ông cứ âm thầm và kiên trì làm.

Hà Nội từ một đội bóng không có nổi được 500 cđv mà ngày hôm nay thì trận đấu nào của Hà Nội cũng có rất đông khán giả (đừng nói với tôi là bầu Hiển thuê cđv nhá nghe buồn cười lắm) bầu Hiển đã xây dựng CLB HN từ không có gì nhưng hiện nay CLB HN là CLB chuyên nghiệp nhất cả nước, chế lương thuởng thuộc loại cao nhất cả nước. Sắp tới ông lại xây svđ mới. Từ nền móng, cơ sở hạ tầng chất lượng mới cho ra đời những cái tên như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu..v..v.. Đây là những cầu thủ trụ cột của U23 cũng như ĐTQG. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ cho thấy ông là người có tâm có tầm. Một điều đáng chân trọng ở Bầu Hiển là ông cứ âm thầm làm, âm thầm cống hiến nhưng không ồn ào, không kể công, không cần báo chí truyền thông PR. Thành công của U23 và O.VN ông có công rất lớn trong việc ươm mầm tài năng.

Còn rất nhiều thứ phải làm đối với nền bóng đá của chúng ta

Nói về ông Đoàn Nguyen Đức (Bầu Đức) người được xem là thánh sống của bóng đá VN thì bầu Đức cũng là người có công rất lớn cho nền bóng đá Việt nhưng tầm nhìn thì bầu Đức chưa đủ, còn nhớ năm 2015 ông đã đưa lứa gà tơ Công Phượng lên đá v.leag góp phần đẩy bao nhiêu cầu thủ ra đường thất nghiệp (trong đó có Minh Vương) Cách làm bóng đá của bầu Đức cũng khác hơn nhiều lò đào tạo ở VN, hợp đồng đào tạo ở nhiều CLB khác chỉ đến 25 tuổi còn ở HAGL thì đến 28 tuổi (bốc lột hơn 3 năm) lương thưởng ở HAGL chỉ bằng móng tay so với nhiều CLB khác. Điều đó cho thấy HAGL chỉ mang cái mác Arsenal.

Suy cho cùng U23 cũng chỉ là hiện tượng đương thời. Tương lai còn cả ở phía trước

Bầu Đức ông ta có tâm thật nhưng ông lại nổ quá nhiều, có những phát ngôn gây sốc ông lại nhúng tay vào VFF quá nhiều, bằng chứng là ông sa thải Miura đưa Hữu thắng lên phá nát ĐT ở aff và sea game 29. Nhiều người nói thất bại ở Sea game là do PML nhưng suy cho cùng em ấy cũng chỉ là nạn nhân của đàn gà nhà Bầu Đức. Dẫu biết rằng thủ môn là 50% sức mạnh đội bóng nhưng hàng tiền vệ hậu vệ nát thì có thánh Degea cũng không đỡ nổi.

Có thể nói ở VN lò đào tạo HAGL của bầu Đức là lò đầu tiên suất khẩu cầu thủ ra nước ngoài, nhưng đó chỉ là hợp đồng theo kiểu ban ơn của các đội bóng Nhật Hàn (PR thương hiệu và phát tờ rơi, ngồi dự bị mòn đũng rồi về).

Nói về có tâm có tầm thì Bầu Hiển ăn đứt Bầu Đức (âm thầm làm và cống hiến, không Nổ, nói ít làm nhiều)
Nói về có tâm nhưng chưa đủ tầm, nói nhiều và đặc biệt về khoảng báo chí truyền thông PR thì Bầu Hiển lại kém xa Bầu Đức.
Suy cho cùng chúng ta nên chân trọng những gì mà hai ông Bầu đã làm cho bóng đá Việt Nam.

Rate this post