Kỹ thuật đánh cầu trái tay phổ biến nhất

Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu kỹ thuật đánh cầu lông tay trái đơn giản nhất dành cho người mới chơi. Với kỹ thuật này bạn sẽ làm cho khả năng chơi cầu của mình tốt hơn, đa dạng , không chỉ có thể sử dụng vợt với tay thuận mà ngay cả tay trái bạn vẫn linh hoạt để ứng phó khi cần thiết.

Cách cầm vợt khi đánh cầu lông tay trái

cách cầm vợt đánh trái tay

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách cầm vợt sao cho đúng kỹ thuật, giữ vật được chắc nhất và tận dụng được tối đa hiệu quả sử dụng chiếc vợt này. Đương nhiên cầm vợt cầu lông tay trái áp dụng cho những người nào có ý định muốn đánh những đường cầu phía bên trái chúng ta. Thông thường thì mỗi người sẽ chỉ thuận một tay nào đó, thường là tay phải. Còn phía bên tay trái thì lực rất yếu, điều chỉnh khó khăn. Tuy nhiên, đối với người chơi cầu lông thì điều đó sẽ là một hạn chế. Chúng ta cần phải tập luyện cho mình để tay trái hay tay phải đều có sự nhanh nhẹn như nhau.

Khi bạn cầm vợt đúng kỹ thuật thì ngón cái và ngón trỏ của bàn tay sẽ làm cho tay vợt hơi có phần hướng ra ngoài. Phần mặt rộng của cạnh tay cầm sẽ là điểm tựa cho ngón cái. Tiếp đến, nắm ngón áp út, ngón giữa và ngón út lại để giữ chặt lấy vợt, đương nhiên bạn không nên nắm quá chặt mà cần phải giữ cho lòng bàn tay có một khoảng trống để khi di chuyển vượt chúng có thể linh hoạt theo ý muốn của bạn mà không làm cho tay bạn bị đau hay chấn thương.

Kỹ thuật đánh cầu lông tay trái

Muốn có được hiệu quả đánh cầu lông hay nhất, hấp dẫn và đạt được kết quả như mong đợi thì rất nhiều người đã không quản khó khăn học thêm kỹ thuật đánh cầu lông tay trái. Những bước để bạn hoàn thiện kỹ thuật này cũng khá đơn giản:

Bước đầu tiên là bạn cần phải phán đoán được hướng cầu tới một cách chính xác. Đó là cơ sở để cho bạn tính điểm rơi của cầu, tính được vị trí mà mình cần phải di chuyển tới để đỡ cầu. Tiếp đến bạn nhanh chóng xoay người theo hướng cầu đến, di chuyển các bước chân về phía bên trái của mình, trọng tâm sẽ dồn vào chân phải. Khi bạn di chuyển đến vạch cuối ở đường biên dọc phía trái thì chân phải bạn sẽ bước chéo lên trên, đối diện với lưới.

Bước thứ hai, thay đổi cách cầm cầu từ thay thuận sang tay trái để cho mặt theo hướng lên trên. Vợt sẽ ở vị trí trước ngực phải và tiếp xúc vào cầu tạo ra một lực đánh sang phần sân đối phương.

Bước thứ ba, nhanh chóng trở về vị trí tư thế chuẩn bị ban đầu. Lúc này bạn cần di chuyển về khu vực giữa sân để tiếp tục đánh những quả cầu mà đối phương sẽ phản pháo, chắc chắn họ sẽ đánh rất nhanh. Vì vậy, việc di chuyển của bạn cũng phải nhanh và đảm bảo độ chính xác mới có thể giúp bạn kịp ứng phó.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thấp

cách đánh cấu trái tay thấp

Ở kỹ thuật này thì bạn phải sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị cơ bản, đồng thời di chuyển thật nhanh tới hướng cầu sẽ rơi. Khi hoạt động di chuyển đã kết thúc và bạn muốn dừng để đánh cầu thì tay cầm vợt với chân ở phía trái, cùng với tay cầm vợt đặt ở phía trên. Trọng tâm âm cơ thể dồn toàn bộ và chân trước. Tiếp đến, bạn hơi xoay người về phía bên trái. Lúc này đầu vượt cũng sẽ ở phía bên trái, tạo với cẳng tay một góc 110 độ. Quá trình đánh cầu sẽ khiến cơ thể của bạn có hướng chuyển động từ trái ra trước, lúc này bạn để vượt ở dưới trước và tiếp xúc lực vào cầu ở khoảng cách ngang đầu gối. Vị trí đó bạn gióng thẳng từ mũi chân ở phía trước nên phía trên. Điều quan trọng người chơi cần phải ước lượng được đúng vị trí cầu rơi, tính toán được cách di chuyển của mình, kết hợp tốt giữa lực của bả vai, khủy tay và cổ tay để tạo được cú đánh tốt nhất.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái cao tay

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định thật chính xác hướng cầu bay và điểm cầu sẽ rơi để có động tác hơi nghiêng người về phía sau chuẩn xác. Nuốn làm được điều đó thì chân của bạn phải hơi kiễng lên, cả thân người bao gồm vai hướng về phía lưới trên sân. Khi bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì trọng tâm cơ thể dồn về chân phải. Quá trình đánh cầu đòi hỏi tay của bạn phải hướng về phía trước, ngay sau đó gập tay lại mặt vợt bên trái sẽ đánh vào cầu và phần cùi trỏ của tay khi đánh cầu phải ở ngang vai.

Trong quá trình giơ vợt lên thì thân ngời quay lưng lại với phía của lưới trên sân. Chân phải là nơi mà bạn dồn trọng tâm. Lúc bộ pháp di chuyển thì vợt đưa từ tay thuận sang tay trái, đúng tư thế cầm vợt như đã hướng dẫn ở phía trên. Khủy tay cong lại khi mà cánh tay đưa ngang đưa trước mặt. Vợt sẽ dần đưa lên ngực trái và hoàn thành động tác giơ vợt của mình một cách nhanh chóng.

Tay đưa lên, vung mạnh và có phần hơi chếch về phía bên phải, Thu nhanh phần cổ tay về. Cán vợt cần được giữ chặt bằng ngón cái, bằng cách đó bạn sẽ tạo ra được một lực đánh bộc phát. Mặt vợt chính là nơi tiếp xúc với đế dưới của cầu. Lúc trước trọng tâm đang dồn vào chân phải thì bây giờ bạn đỏi dồn sang chân trái. Khi đã đánh cầu xong nhanh chóng di chuyển về vị trí trung tâm của sân để chuẩn bị sẵn sàng cho những cú đánh tiếp theo. Như vậy chúng ta đã hoàn thành một đường đánh cầu trái tay trên cao hoàn thiện, đúng kỹ thuật.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về kỹ thuật đánh cầu lông trái tay mà nhất định các bạn phải nắm vững.

art-of-badminton.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *