Đội tuyển Olympic Việt Nam đã chuẩn bị gì cho trận đấu cuối cùng tại Asiad?

Sau một ngày nghỉ ngơi cũng như thực sư thư giãn đúng nghĩa tại khách sạn Aston vào sáng ngày 31/8, các cầu thủ của U23 Việt Nam tập luyện một buổi duy nhất ở sân bóng tại Secolah Pelita Harapan để chuẩn bị cho cho trận đấu cuối cùng tại Asiad.

Theo thông tin http://soikeo365.net/ cập nhật thì trong tiết trời nắng nóng như vậy, thầy trào HLV Park Hang Seo vấn luôn tỏ ra thật hào hứng trong buổi tập luyến. HLV cùng các thành viên nằm trong ban đào tạo và những cầ thủ vẫn tỏ ra rất náo nức, chăm chỉ trong suốt buổi tập luyện vừa qua để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng thật tốt. HLV Park Hang Seo người Hàn Quốc vẫn tiếp tục đầu tư và chú trọng vào các bài tập tâm lí trị liệu đối với cầu thủ hơn là những bài tập chuyên môn và rèn luyện thể lực. Không có bài tập đặc thù nào về chuyên môn được ông Park cho áp dụng ở buổi tập sáng ngày 31/8 cả.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang chiến đấu rất kiên cường

Các cẩu thủ mở đầu buổi tập bằng những động tác nhẹ nhàng như những lần tập khác. Tiếp đó cả đội chạy chậm một vòng quanh sân bóng rồi bắt đầu chuyển sang tập bóng. Nhưng không phải bài tập chuyên môn quen thuộc thường ngày như chia nhóm đá đối kháng, cũng không với tập tập đá phạt, sút 11m hay dứt điểm từ xa. Các cầu thủ cũng không chơi bài đá ma 2 chống 7 và đập nhả tam giác nữa. Cả bài đá bóng giãn biên rồi tạt cánh đánh đầu cũng không hề được triển khai. Ông Park Hang Seo chỉ chú trọng cho các câu thủ thư giãn với bóng mà thôi.

Những cầu thủ chuyền bóng ngắn, tương hỗ nhẹ nhàng rồi chia thành từng cặp, một người tung bóng còn một thì người đánh đầu. Chỉ là những động tác sở hữu bóng không có gì gọi là đặc biệt. Điều mà chúng tôi ghi nhận là  hầu hết các cầu thủ đều tỏ ra rất thoải mái, sảng khoái và tích cực tập luyện chi dù trời nắng gay gắt rất khó chịu. Trong cuộc trao đổi với đội truyền thông hôm 30/8, HLV Park Hang Seo cho biết điều ông quan tâm nhất đó chính là khôi phục hoàn toàn tâm lí, sự tự tin cho các cầu thủ.

Buổi tập vô cùng nhẹ nhõm ngày hôm nay và trước là nguyên 1 ngày nghỉ ngơi sau trận bán kết gay go, ác liệt với đối thủ Hàn Quốc chính là nhằm đem lại cảm giác thoải mái tối đa cho các cầu thủ trong đội. Hơn lúc nào hết, HLV người Hàn Quốc hiểu rằng thành bại của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đáu cuối cùng ở ASIAD được quyết định bởi tâm lí của các cầu thủ. Chẳng phải là đội bóng có vấn đề gì về nhân sự hay lối chơi nhưng đó không là chuyện có thể giải quyết hay khắc phục hoàn toàn trong một sớm một chiều được.

Olympic Việt Nam là niềm tự hào của dân tộc

Nhưng tinh thân thi đấu của cả đội thì có thể thay đổi. Chỉ cần các cẩu thủ rũ bỏ hết cảm giác buồn bã và thất vong đã đeo bám họ sau trận đấu với Hàn Quốc và nhập cuộc tự tin trước UAE, cơ hội dành thắng lợi cho U23 Việt Nam sẽ rộng mở bởi chúng ta thực sự có đủ nguồn lực, tiềm năng, những yếu tố bí hiểm còn chưa được khai thác và tận dụng hết.

Dù không phải là đối thủ yếu, như đối thủ UAE chẳng phải tới từ một hành tinh khác để làm cho các cầu thủ của Việt Nam cảm thấy bị choáng ngợp ngay từ trong suy nghĩ, tư tưởng, nhất là khi họ đều biết đối thủ có đội hình là các cầu thủ ở tuổi 21, nghĩa là họ thậm chí còn trẻ hơn và trên lí thuyết là kinh nghiệm còn non nớt hơn chúng ta. Một tin mừng cho U23 Việt Nam là cả đội không ai bị chấn thương nguy hiểm và chúng ta chào đón sự trở lại của cầu thủ Văn Hậu sau án treo giò.

Rate this post